• AZDOOR VINA JSC chuyên các hệ cửa nhôm cao cấp như: Xingfa, Alukey, Grober, Pmi, Germany, Topalu, Technan, Schuco, Slim Azdoor, cửa lá sách,chớp lật thế hệ mới nhập khẩu ..

Nguyên lý hoạt động của khóa điện tử là gì?

Nguyên lý hoạt động của khóa điện tử

Khóa điện tử là sản phẩm không còn mấy xa lạ với chúng ta. Tuy có vẻ bề ngoài khá giống với các mẫu khóa cơ thông thường nhưng khóa điện tử lại sở hữu cấu tạo và nguyên lý hoạt động phức tạp hơn rất nhiều.

Nguyên lý khóa và mở cửa

Khóa điện tử thực hiện việc khóa và mở cửa nhờ bộ truyền động được cấu tạo từ một mô tơ nhỏ và hệ thống xi lanh, bánh răng. Khi khóa cửa, bộ truyền động sẽ đẩy chốt và giữ nó cố định trong lỗ khóa. Đồng thời, bộ phận sẽ ngắt liên kết giữa tay nắm trong và tay nắm ngoài của cửa, giúp cho chủ nhà có thể mở cửa từ bên trong mà không cần phải nhập mật khẩu hoặc vân tay.

Nguyên lý hoạt động của khóa điện tử mở khóa bằng vân tay và nhận diện gương mặt

Khóa điện tử mở khóa bằng vân tay và gương mặt hoạt động dựa trên hệ thống chip xử lý nhỏ gọn được lắp đặt bên trong khóa. Chip xử lý này có chức năng lưu trữ những thông tin của người dùng nhờ hệ thống cảm biến và quyết định hoạt động của bộ truyền động. Khi mở cửa, nếu nhận thấy thông tin người dùng là đúng, bộ xử lý sẽ ra tín hiệu mở cửa cho bộ truyền động.

Đối với các mẫu khóa điện tử mở khóa bằng vân tay:

Các sản phẩm được trang bị những cảm biến như: cảm biến sinh trắc vân tay, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất,… ở bên dưới ô nhập vân tay của khóa. Khi có vân tay đặt vào ô, các cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến bộ xử lý. Nếu thông tin trùng khớp với thông tin được lưu trong chip xử lý thì cánh cửa sẽ được mở và người lại, nếu thông tin không trùng khớp, hệ thống sẽ không mở cửa đồng thời phát ra cảnh báo.

Đối với các mẫu khóa điện tử mở khóa bằng nhận diện gương mặt:

Các sản phẩm được trang bị camera tích hợp hệ thống phân tích gương mặt. Theo đó, khi nhận được tính hiệu gương mặt, hệ thống sẽ quét gương mặt của người đứng trước camera và tiến hành phân tích lập bản đồ gương mặt trong đó có các tính toán như khoảng cách giữa 2 mắt, kích thước, tỷ lệ của mũi so với gương mặt,… Nếu trùng khớp với dữ liệu được lưu trong bộ xử lý, cửa sẽ được mở.

Khóa dựa vào những đặc điểm của khuôn mặt để lưu trữ thông tin

Nguyên lý hoạt động của khóa điện tử mở khóa bằng mật khẩu

Mở cửa bằng mật khẩu là phương pháp phổ biến nhất ở các dòng khóa điện tử. Những con số đều được mã hóa và lưu trữ bên trong bộ xử lý. Khi anh chị nhập mật khẩu, bộ xử lý sẽ theo dõi và phân tích thứ tự con số mà anh chị đang nhập và so sánh nó với kết quả.

Nguyên lý hoạt động của khóa điện tử mở khóa bằng thẻ từ

Mở khóa bằng thẻ từ cũng là một phương pháp phổ biến đối với các dòng khóa điện tử. Bên dưới thân sản phẩm là hệ thống cảm biến RFID ghi nhận tín hiệu sóng vô tuyến phát ra từ chiếc thẻ. Mỗi chiếc thẻ sẽ có một tín hiệu riêng và được lưu trữ qua bộ xử lý của khóa.

Nguyên lý hoạt động của khóa điện tử mở khóa bằng wifi và bluetooth

Những mẫu khóa điện tử mở khóa bằng wifi và bluetooth hoạt động dựa trên một bộ thu phát tín hiệu wifi và bluetooth. Khi người dùng tao tác trên ứng đụng điện thoại thông minh. Ứng dụng sẽ phát tín hiệu chỉ dẫn cho khóa thông qua tín hiệu mã hóa được gửi lại vào bộ phận xử lý của sản phẩm.

Các cảm biến nhận tín hiệu sẽ nằm bên trong khóa

Những mẫu khóa điện tử chất lượng tại Vạn Phúc

Với nguyên lý hoạt động hiện đại, những mẫu khóa điện tử sở hữu nhiều công năng và tính năng vượt trội so với các mẫu khóa cơ truyền thống. Nếu anh chị muốn tìm những mẫu khóa điện tử chất lượng tại khu đô thị Vạn Phúc thì Siker chính là một lựa chọn không thể bỏ qua. Anh chị có thể tham khảo một số sản phẩm như sau:

Siker KTS 151

Siker KTS 151 là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung tại Siker. Với thiết kế nhỏ gọn đi cùng tay nắm cửa kim loại sang trọng, đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều anh chị em dành cho những cánh cửa nhôm trong nhà.

Khóa Siker KTS 151

Siker KTS 106

Siker KTS 106 là sản phẩm bán chạy nhất của Siker. Dòng khóa điện tử trên là sự cân bằng tổng hòa giữa độ thẩm mỹ cao, công năng sử dụng tốt và giá cả hợp lý.

Khóa Siker KTS 106

Siker KTS 124

Là dòng khóa điện tử cận cao cấp, có thiết kế hiện đại và tối giản phù hợp với mọi loại không gian kiến trúc. Điểm đặc biệt của khóa nằm ở bộ cảm biến nhận diện gương mặt cực nhạy, có thể nhận tín hiệu gương mặt chỉ trong chưa đến 5 giây.

Khó Siker KTS 124

Trên đây là những thông tin cơ bản về các khóa điện tử cửa kính. Các sản phẩm trên sẽ là món trang sức tuyệt vời cho những cánh cửa kính trong không gian sống của anh chị. Không chỉ lắp đặt được cho cửa kính, những mẫu khóa vân tay này còn có thể lắp đặt cho cửa cổng, từ đó, những anh chị chủ trọ sẽ có thêm một lựa chọn hợp lý cho cơ sở kinh doanh của mình.

 

Nếu có nhu cầu mua khóa điện tử tại thành phố Hồ Chí Minh, anh chị hãy tham khảo ngay các sản phẩm tại AZDOOR Việt Nam. AZDOOR là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm như: Khóa điện tử, khóa thẻ từ, khóa mật mã, khóa vân tay, khóa điện tử cửa nhôm, khóa vân tay cửa nhôm, khóa thông minh cửa nhôm, khóa vân tay cho cửa trượt quay, khóa cửa cổng điện tử.

 

CTY CỔ PHẦN AZDOOR VIỆT NAM

Đ/C Showroom: 32 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức

Đ/C kho: 324 TX14, KP7, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0938 414 005 - 0916 268 001

Website: http://www.azdoor.vn

Tin tức - Sự kiện khác

Để lại thông tin, nhận ngay ưu đãi khủng