• AZDOOR VINA JSC chuyên các hệ cửa nhôm cao cấp như: Xingfa, Alukey, Grober, Pmi, Germany, Topalu, Technan, Schuco, Slim Azdoor, cửa lá sách,chớp lật thế hệ mới nhập khẩu ..

Kinh nghiệm chọn kích thước cửa theo thước lỗ ban phong thủy

Kinh nghiệm chọn kích thước cửa theo thước lỗ ban phong thủy

Lựa chọn kích thước cửa theo phong thuỷ được đánh giá là yếu tố quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ và tiện ích của căn nhà. Chính vì vậy, bạn phải tính toán vô cùng kỹ lưỡng để tránh những trường hợp sai lệch trong kích thước. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách chọn kích thước cửa theo phong thuỷ để có thể đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Các bạn hãy theo dõi nhé!

 

Tổng quan về thước lỗ ban

 

Thước lỗ ban là loại thước chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong việc xây dựng nhà cửa cũng như mộ phần. Để thuận tiện trong việc đo lường, trên thường lỗ ban thường được chia những thông số đo lường và đánh dấu các cung để cách biệt khoảng tốt và xấu. Từ đó để người thợ có thể dựa vào đó để chọn ra kích thước đẹp nhất trong thiết kế và tránh được những khoảng cách xấu nên tránh theo quan niệm của phong thuỷ.

Hướng dẫn cách lựa chọn kích thước cửa theo phong thuỷ

Lựa chọn kích thước cửa cổng theo phong thuỷ

Nếu được thiết kế thêm xà ngang thì bạn có thể tự do lựa chọn kích thước địa lý. Còn tất cả các trường hợp còn lại thì cần tuân thủ theo kích thước theo quy định phong thuỷ.

Theo quan niệm phong thuỷ, kích thước của cửa cổng phải phù hợp với tuổi của chủ nhà. Việc này được cho là rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ cũng như phong thuỷ của ngôi nhà. Ông cha ta đã từng có câu: “Nhà cao cửa rộng”. Theo đó khi lựa chọn cửa cổng thì cần đảm bảo để cửa luôn giữ được sự cân đối. Nếu cửa quá lớn thì có thể sẽ khiến luồng khí trong nhà bị ly tán.

Cách lựa chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban phong thuỷ

 

Theo thước lỗ ban phong thuỷ thì mép dưới cùng của cửa sổ nhất định phải cao hơn sàn nhà tối thiểu là 83cm và không nên cao hơn 2.2m.

Đối với những cửa sổ 2 cánh thông thường thì bạn có thể lựa chọn một số kích thước sau:

  • Chiều cao: 1,28 – 1,33 – 1,34 – 1,53…(m)
  • Chiều rộng: 0,88 – 0,89 – 1,05 – 1,06 – 1,09… (m)
  • Cách chọn lựa kích thước cửa ra vào/cửa chính theo phong thuỷ

Cửa chính một cánh theo phong thuỷ

 

Chính một cánh mở quay là một trong những loại cửa được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay, đặc biệt ở những trung tâm thương mại hay tòa nhà lớn. Kích thước theo phong thuỷ của loại cửa này đa phần được áp dụng theo kích thước là 81cmx212cm. Tuy nhiên kích thước đó có thể xê dịch từ 0.5cm đến 1cm.

Cửa chính 2 cánh đều nhau

 

Nếu theo cách tính của thước đo lỗ ban thì bạn có thể dựa theo số đo sau:

Nếu khuôn cửa của bạn dày 4.5cm thì chiều rộng của cửa có thể theo kích thước như: 118, 138, 162, 185cm và chiều cao khoảng 216,5cm.

Nếu khuôn cửa dày khoảng 6cm thì kích thước chiều rộng của cửa rơi vào khoảng: 121, 138, 165, 188cm. Tương ứng chiều dài khoảng 218cm.

Cửa chính ra vào có 2 cánh không đều nhau

Đối với loại cửa 2 cánh không đều nhau thông thường bị tác động bởi tỷ lệ kiến trúc hay có sự sai lệch trong việc đo lường kích thước cửa. Kích thước của loại cửa này theo phong thuỷ thường rơi vào khoảng:

Chiều rộng x chiều cao: 109cmx212cm. Kích thước này có thể sai lệch lên đến 0,5cm – 1cm tùy trường hợp. Tương ứng kích thước bề rộng chia 2 cánh là 69cm+40cm.

Hoặc có thể lựa chọn kích thước chiều rộng x chiều cao là 126cmx212cm. Tương ứng theo đó có kích thước bề rộng chia 2 cánh là 81cm + 45cm.

Đối với những cửa có bố trí theo khung thì bạn phải cộng thêm kích thước của khung vào cả chiều rộng và cao của cửa chính.

Cửa chính 4 cánh đều nhau

Đối với loại cửa này, các nhà thiết kế hay gia chủ thường sử dụng với những ngôi nhà có mặt tiền rộng rãi hoặc nhà ống nhưng có mong muốn tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, môi trường xung quanh. Tuy nhiên, loại cửa này vẫn nên lựa chọn kích thước theo phong thuỷ chức không nên quá rộng.

Nếu tính cả khung thì đối với cửa có khuôn dày 4.5cm thường có chiều cao rơi vào khoảng 216,5cm. Còn chiều rộng phụ thuộc vào diện tích chiều ngang để làm cửa, trong đó thông thường cửa thường được chọn theo một số kích thước thông dụng như: 245, 264, 271, 350, 369…(cm).

Bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu thêm về cách lựa chọn kích thước cửa theo phong thuỷ sao cho phù hợp nhất, Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc thi công ngôi nhà của gia đình bạn.

Ngoài ra bạn có thể tra cứu Thước lỗ ban Online tại đây website của công ty thiết kế nhà đẹp để sở hữu ngôi nhà hoàn hảo như ý và chuẩn phong thủy.

Ngoài ra, Cty Azdoor Việt Nam chuyên sản xuất các hệ cửa nhôm Châu ÂuCửa nhôm Xingfa nhập khẫucửa nhôm PMIcửa nhôm Jmacửa nhôm Topalucửa nhôm Alukeycửa nhôm Grobercửa nhôm Saviocửa nhôm Technalcửa nhôm schucocửa nhôm xingfa sài gònCửa nhôm Azdoor...

CÔNG TY CỔ PHẦN AZDOOR VIỆT NAM

Địa chỉ: 322 Đường TX14, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM.

Hotline: 0938 41 40 05

Email: info@azdoor.vn

Web: https://cuaxingfa.com/

Tin tức - Sự kiện khác

Để lại thông tin, nhận ngay ưu đãi khủng