• AZDOOR VINA JSC chuyên các hệ cửa nhôm cao cấp như: Xingfa, Alukey, Grober, Pmi, Germany, Topalu, Technan, Schuco, Slim Azdoor, cửa lá sách,chớp lật thế hệ mới nhập khẩu ..

Cách khắc phục khi cửa nhôm kính bị rò rỉ nước vào mùa mưa.

Cách khắc phục khi cửa nhôm kính bị rò rỉ nước vào mùa mưa.

Hiện nay, không ít gia đình sử dụng cửa nhôm kính gặp hiện tượng cửa bị thấm nước khi trời mưa. Thậm chí đối với cả cửa sổ và cửa đi và ngay cả vách kính cố định. Điều này gây nên nhiều bất tiện cho sinh hoạt nhưng điều đáng buồn nhất là  khi phải bỏ số tiền lớn ra làm cửa nhôm kính mà lại không nhận lại được điều mình mong muốn.

Mùa mưa bão đã và đang đến nếu chẳng may nhà bạn cửa bị thấm nước vào , hoặc rò rỉ. Thì cách khăc phục nhanh khi đợi thợ tới thì ta phải làm sao, cùng  AZDoor tìm hiểu nguyên nhân và cách khăc phục nhé.

1.Nhận biết cửa nhôm kính bị thấm nước:

Để đảm bảo chắc chắn cửa nhôm kính nhà bạn đang bị thấm chứ không phải vì nguyên nhân khác, bạn có thể nhận thấy qua các dấu hiệu sau:

a. Đối với cửa sổ:

cua-so-bi-tham-mua-hat-nuoc-vao-nha

Cửa sổ bị thấm nên mưa hắt nước vào nhà

Cửa sổ rất dễ bị thấm bởi nó tiếp xúc trực tiếp với trời mưa bão mà ít có bộ phận nào che chắn. Khi cửa sổ bị thấm, bạn có thể thấy các hiện tượng như: xuất hiện nước ở bên trong thậm chí cửa sổ đã được đóng, có các vết ố vàng trên tường xung quanh cửa, nước rỉ qua các khe hở, mối nối không chắc chắn của cửa. Thậm chí có gia đình nước chảy thành dòng lớn vào trong nhà gây tâm lý hoang mang cho người sử dụng. Gặp những hiện tượng này bạn phải tìm cách chống thấm cho cửa nhôm kính ngay trước khi cửa và tường bị hư hại thêm.

b. Đối với cửa đi chính:

Cửa đi chính tuy có thể được che chắn bảo vệ nhiều hơn so với cửa sổ nhưng khả năng bị thấm cũng rất cao, nhất là với những ngày mưa bão, gió lớn. Dấu hiệu dễ nhận thấy đó là nước thấm qua tường dù cửa đã đóng, có khi nước lênh láng khắp cả nhà.

2. Nguyên nhân gây nên thấm nước cửa nhôm kính:

Để tìm được cách chống thấm cho cửa nhôm kính, bạn cần tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phổ biến có thể kể đến như sau:

+ Trong quá trình gia công cửa, thợ không ép góc, lắp ke kín khít tạo khe hở khiến nước có thể xâm nhập vào được.

Góc cửa bị hở trong quá trình thi công hoặc kinh nghiệm kém của thợ

+ Bơm keo trong nhôm và keo tường chưa tốt nên không tạo được độ bám dính đạt tiêu chuẩn có thể chống thấm cho cửa nhôm kính, hoặc cho mảng sơn ở tường kém bị bong dẫn đến lớp keo silicone cũng bong theo.

 

+ Sử dụng hệ nhôm kém chất lượng, khả năng chống thấm kém.

 

+ Do sơn trước khi lắp cửa nhôm. Thông thường để đảm bảo độ chống thaam tốt cần phải lắp cửa nhôm kính trước khi sơn. Nếu sơn xong mới lắp thì nguy cơ bị thấm rất cao

+ Do thi công ẩu, không xử lý trước những khu vực có nguy cơ thấm cao

+ Do cửa dùng đã lâu, cũ nên khả năng chống thấm đã bị giảm

+ Do trời mưa quá to khiến tường không chịu được lượng nước lớn.

3. Xử lý chống thấm cho cửa nhôm kính:

a.Phương pháp xử lý chung:

Khi chống thấm cho cửa nhôm kính, về cơ bản bạn có 03 sự lựa chọn dưới đây. Tùy thuộc vào mức độ và mặt bằng của gia đình mà áp dụng các phương pháp sao cho phù hợp.

+ Phương pháp bít khe hở:

Phương pháp này bạn cần kểm tra chỗ nào có khe hở thì bít ngay chỗ đó. Bạn có thể dùng vữa, xi măng, nhựa đường, keo bọt (hoặc keo silicone), gioăng nở.

Giải pháp này khá đơn giản mà vẫn hiệu quả. Tuy nhiên, nó chỉ có thể áp dụng với trường hợp cửa bị thấm đơn giản qua các khe hở. Nếu phức tạp hơn thì phải áp dụng hoặc kêt hợp thêm giải pháp khác.

+ Sử dụng hóa chất:

Phương pháp chống thấm cho cửa nhôm kính này sử dụng các Lemax AC ở trong khe kết nối với vật liệu trang trí hai bên cửa. Phương pháp này áp dụng được khi tường ngoài cửa dán tấm vật liệu trang trí.

+ Phương pháp sử dụng silic hữu cơ:

Với những cửa sổ, cửa đi bị hở quá rộng, xi măng vữa xử lý trước đó đã bị hư hỏng thì sẽ sử dụng phương pháp này. Bạn hãy làm sạch cửa, cạo bỏ hết lớp xi măng cũ. Sau đó, bịt phẳng bằng xi măng đã trộn thêm bột chống thấm. Cuối cùng là quét băng silic hữu cơ lên trên bề mặt.

Các phương pháp chống thấm cho cửa nhôm kính đã kể trên đa số đều rất hiệu quả và triệt để. Ngoài ra, bạn có thể khắc phục cửa bị thấm theo một số cách như sau.

b. Một số cách chống thấm khác:

+ Hãy lắp đặt xong cửa nhôm kính rồi mới tiến hành sơn và chống thấm. Nếu đã lỡ sơn trước thì phải lấy giấy nhám làm sạch lớp sơn trên tường khu vực lắp cửa lên để keo silicone có thể bám dính tốt vào tường.

+ Cửa mở trong có nguy cơ bị thấm cao. Do đó, nếu có thể hãy thay đổi kết cấu của cửa

+ Sử dụng hệ nhôm chất lượng như Xingfa, Việt Pháp,Grober v.v Các hệ nhôm này có khả năng chống thấm, cách nhiệt và thẩm mỹ cao.

+ Lựa chọn loại sơn có khả năng bám dính tốt

 Lựa chọn đơn vị thi công cửa nhôm kính uy tín

+ Thi công cẩn thận ngay từ đầu. Đặc biệt là ở khâu dập góc, bỏ gioăng và bơm keo để tránh bị hở

+ Hãy thay bộ cửa mới khi cửa cũ đã hỏng vì ngoài khả năng bị thấm nó còn có thể gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Các giải pháp chống thấm cho cửa nhôm kính kể trên sẽ có hiệu quả cao khi bạn hoặc đội ngũ thi công nắm rõ và thực hiện tốt. Do đó, nếu thuê ngoài bạn nên chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp như tại Azdoor. Ngoài ra, nếu có thể hãy giám sát việc thực hiện của thợ để đảm bảo hiệu quả nhất. Còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, mời bạn liên hệ với Azdoor để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Tự hào là đơn vị hàng đầu mang NHÔM XINGFA TEM ĐỎ QUẢNG ĐÔNG NHẬP KHẨU tới các công trình Việt Nam, là nhà thầu liên kết  với đơn vị phân phối nhôm Xingfa nhập khẩu Quảng Đông chính hãng uy tín nhất trên thị trường để đảm bảo đầu ra chất lượng nhôm luôn theo tiêu chuẩn nhôm thanh Xingfa. 

Chúng tôi sẽ mang lại trãi nghiệm sản phẩm tốt nhất cho khách hàng với chất lượng nhôm thanh và phụ kiện kim khí chính hãng, mang giá trị cho người dùng, đó mới là mục đích cao nhất tập thể AZDoor luôn hướng tới.

Tin tức - Sự kiện khác

Để lại thông tin, nhận ngay ưu đãi khủng