• AZDOOR VINA JSC chuyên các hệ cửa nhôm cao cấp như: Xingfa, Alukey, Grober, Pmi, Germany, Topalu, Technan, Schuco, Slim Azdoor, cửa lá sách,chớp lật thế hệ mới nhập khẩu ..

CÁCH CHỐNG TRỘM HIỆU QUẢ NHẤT CHO GIA ĐÌNH BẠN

NHỮNG CÁCH CHỐNG TRỘM HIỆU QUẢ NHẤT CHO GIA ĐÌNH BẠN

Năm nào cũng vậy, vào cận Tết, số vụ trộm  đều tăng cao so với thời điểm bình thường. Từ khuyến báo của cơ quan Công an cũng như qua thực tế các băng nhóm trộm cắp bị triệt phá, chúng tôi đã đút kết lại phương thức và cách phòng, chống trộm để mọi người nâng cao cảnh giác.

1 Rào lại sân thượng:

Sân thượng thường là nơi được nhiều bọn trộm lựa chọn để lẻn vào nhà của nhiều người dân. Lý do là chúng ta thường thiếu cảnh giác và không rào kỹ khu vực này, khiến những tên trộm lựa chọn việc vào nhà bạn bằng đượng này.

Vậy nên, bạn cần rào lại sân thượng nếu như có tiếp xúc gần với cây cối, cột điện, nhà bên cạnh… để tránh trường hợp trộm nhà này leo qua nhà khác để trộm leo vào nhà bạn

2 Chọn nhà thầu thi công cửa tốt uy tín, và thương hiệu cửa chất lượng chống trộm an toàn.

Để phòng trộm cắp, bạn nên gia cố tất cả mọi cánh cửa (cửa chính, phụ, cửa sổ...). Nếu ổ khóa ở các cửa này đã chắc chắn tuy nhiên các kẽ hở từ cửa cũng tạo điều kiện để trộm đột nhập dễ dàng mà không cần phải xử lý ổ khóa.Chính vì vậy, để đảm bảo chống trộm hiệu quả hơn, hãy gia cố lại tất cả mọi cánh cửa để đảm bảo các ổ khóa phát huy hết vai trò của mình nhé. Vậy nên việc lựa chọn một nhà thầu thi công và cung cấp cửa uy tín có thương hiệu sẽ giúp căn nhà của bạn thêm an toàn hơn. 

Cửa nhôm cao cấp theo tiêu chuẩn cửa nhôm Châu Âu hàng đầu tại VN hiện nay. Cửa nhôm Grober  được AZDOOR VINA JSC sản xuất trên dây chuyền công nghệ sản xuất cửa nhôm tiên tiến hàng đầu VN với phụ kiện và nhôm đồng bộ thương hiệu Grober. Với việc sử dụng phụ kiện đồng bộ, giúp cho bộ cửa thêm phần chắc chắn, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, chống cạy, chống độ rơ, chống phá khóa. Nhiều hộ gia đình vì ham giá rẻ nên chọn những nhà thầu nhôm kính thi công vì giá không chất lượng, vì muốn dễ chốt hợp đồng họ dùng phụ kiện loại 2,3 ( hàng giả kém chất lượng, nhái thương hiệu rất khó phân biệt) nên bọn trộm dễ dàng phá khóa, cạy cửa,  khiến cho mất hết gia sản cả đời tích góp.  Khi đó mất bò mới lo làm chuồng thì đã muộn.

Đối với AZDOOR  sẽ gắn cánh cửa hạnh phúc cho gia đình của bạn, tư vấn cho bạn những điều tốt đẹp nhất , an toàn nhất, và chất lượng nhất. Nói không với hàng giả, nhái kém chất lượng. Phụ kiện và kim khi luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giấy tờ đầy đủ để chứng minh khi khách hàng cần.

3 Nên đầu tư độ chế ổ khóa phía trong nhà:

Ổ khóa phía trong ( loại ổ khóa phải luồn tay vào để mở) là một trong những giải pháp hiệu quả để nâng cao khả năng chống trộm trong gia đình bạn.Tuy bất tiện trong cuộc sống hằng ngày, nhưng những ổ khóa trong như vậy lại lại làm khó cho kẻ gian, khó tiếp cận để phá khóa. Bạn cũng nên lưu ý rằng hãy để ổ khóa cao, hoặc thấp hơn một khoảng so với chỗ luồn tay vào để tên trộm khóa khăn trong việc xác định ổ khóa hơn nhé.

Thêm ổ khóa phía trong

4 Luôn khiến cho ngôi nhà trông như có người ở bên trong :

Các vụ trộm thường xảy ra khi cả nhà bạn đi vắng và trộm thường canh chừng vào ban ngày, khi gia đình bạn vẫn chưa trở về. Vì vậy, nếu nhà bạn trông lúc nào cũng như có người ở thì kẻ trộm cũng sẽ dè chừng hơn trước khi quyết định đột nhập.

Hẹn giờ cho tivi

Để tạo ra cảm giác có người trong nhà, bạn có thể hẹn giờ để bật tivi, radio hoặc đèn sáng, để nhà bạn trông có vẻ như đang có người ở, điều này sẽ giúp chống trộm tại nhà một cách khá hiệu quả.

5 Lắp đèn có cảm biến chuyển động quanh nhà

Bạn nên lắp đèn có cảm biến chuyển động quanh nhà ở vị trí gần cửa sổ và cửa ra vào để đèn sẽ tự động sáng lên và dọa những kẻ lảng vảng quanh nhà bạn với ý định xấu chạy đi mất.

Lắp đèn cảm biến cho các vị trí cửa

Bên cạnh đó, nếu có thể, bạn hãy lấp những phần camere nhỏ ở những nơi khó có thể nhìn thấy của căn nhà. Những nơi đó sẽ là nơi trú ẩn của những tên trộm nếu như chúng có ý định chọn nhà bạn.

6 Luôn khóa cửa sổ và cửa chính:

Mở cửa chính và cửa sổ để nhà thông thoáng và mát mẻ hơn là diều chúng ta thường thực hiện. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng chạt các cửa này sau mỗi lần mở.

Khóa cửa sổ và cửa chính

Các vụ trộm thường xảy ra khi tên trộm đột nhập các ngôi nhà qua đường cửa sổ hoặc cửa chính không được chốt hoặc khóa lại. Nên nhớ trằng, kể cả bạn có việc cần ra ngoài một lúc cũng phải đóng cửa sổ lại.

7 Lắp Camera quan sát:

Thông qua hệ thống camera quan sát bạn có thể xem được các diễn biến đang diễn ra tại thời điểm sự việc xảy ra để có quyết định đúng đắn.

Bảo vệ tài sản, phòng chống trộm cắp

Sở hữu một hệ thống camera an ninh trong gia đình giúp chúng ta thấy an toàn hơn nhờ khả năng phát hiện hành vi phạm tội từ những đối tượng trộm cắp, bẻ khóa, đột nhập,...

Bất cứ hành vi nào cũng đều được camera ghi lại và có thể đem ra làm bằng chứng, giúp chúng ta tìm lại tài sản của mình hoặc tìm kiếm tội phạm. Tội phạm sẽ không muốn hoạt động ở khu vực có camera an ninh ghi lại hành vi phạm tội của chúng với lý do sợ bị bắt.

8 Lắp hệ thống báo động không dây:

Để đảm bảo an toàn hơn, hãy lắp hệ thống báo động không dây. Hệ thống này sẽ giúp bạn yên tâm bằng cách thông báo cho bạn khi có ai đó tới gần mở cửa sổ hoặc cửa chính.

Lắp hệ thống báo động không dây

Bên cạnh đó, việc lắp đặt hay tháo dỡ hệ thống này được thực hiện khá dễ dàng. Tuy nhiên, hệ thống này khá dẽ bị hack và phá khóa.

9 Sử dụng két sắt để giữ tài liệu quan trọng:

Tài liệu quan trọng cần được đặc biệt giữ gìn ở nới an toàn trong gia đình bạn. Để đảm bảo những tên trộm không thể lấy được những phần tài sản này, bạn hay mua két sắt để có thể cất giữ một cách đảm bảo và an toàn nhất có thể.

Sử dụng két sắt để giữ tài liệu

10 Hãy nuôi một chú chó đặc biệt hun hăng khi gặp người lạ:

Những chú chó trong nhà không giúp dọa trộm sợ mà còn cảnh báo cho gia đình bạn biết rằng đang có người lạ lảng vảng gần nhà và có ý định vào nhà bạn trong lúc đêm hôm khi cả nhà không chú ý đến.

Nuôi chó

Nếu không thể nuôi chó, bạn có thể sử dụng hệ thống cảnh báo bằng âm thanh chó sủa. Hệ  thống này có thể phát hiện ra sự chuyển động qua lớp cửa kính hoặc cửa dày và có tác dụng dọa kẻ trộm như những chú chó dữ thật sự.

10 Xây dựng tình đoàn kết giữa các hộ ở gần nhau: 

Hàng xóm như những người anh em gần, có thể giúp đỡ lẫn nhau khi có bất cứ chuyện gì xảy ra. Chính vì vậy nên hãy xây dựng tình đoàn kết giữa các hộ ở gần nhau để sẵn sàng hộ trợ nếu như có tình huống bất trắc.

Tình đoàn kết trong các hộ dân cũng góp phần xây dựng cuộc sống an toàn, tin tưởng nhau và cùng nâng cao nhận thức về giữ gìn an ninh, an toàn khu vực.

Trên đây là bài viết chỉ ra những cách chống trộm hiệu quả, an toàn cho gia đình. Mong rằng với những kiến thức trên, bạn sẽ bảo vệ an toàn cho cả gia đình trước tình hình an ninh trật tự đang ngày càng phức tạp hiện nay nhé!

Tin tức - Sự kiện khác

Để lại thông tin, nhận ngay ưu đãi khủng